Top phim hay nhất hè 2010

Cuối cùng thì mùa phim hè 2010 cũng đã kết thúc, để lại khá nhiều khoảng thời gian đáng nhớ. Lâu quá không blog gì, tui  tự nhiên lại muốn nói nhảm về mấy chuyện phim ảnh linh tinh. Hè năm nay như tui đã từng nói, có 2 phim great và dăm ba phim ok, còn lại thì chán tưởng chết, không có bất ngờ cỡ The Hangover, District 9 của năm ngoái hay Ironman, TDK của năm kia, tuy vậy, nó vẫn có một số điểm nhấn khá hay ho khó bỏ qua. Đây là top phim tui mê nhất trong 4 tháng phim hè vừa rồi.

9. Salt: Tui thích phim này. Giải trí, hành động tốt, kịch bản lắt léo mà không quá khó hiểu. Angeline có mấy màn khoe môi ác quá, thảo nào cha nào cũng mê mệt, hic. Phim dính tới nhiều thứ nhạy cảm nên dời lịch chiếu ở Việt Nam, ai dè khi lên coi vẫn đầy thứ nhạy cảm như thường chả cắt bỏ gì cả. Phim đáng tiền. 3,5 sao.

8. Step Up 3D: Kịch bản quê độ, đơn giản kinh người mà tui từng nói là y chang “Bước nhảy xì tin” hay sắp tới là Sài Gòn Yo. Tuy nhiên, đây là trường hợp đặc biệt tới nỗi mà tui ít để ý tới nội dung trong khi xem, bởi các gia vị nêm cho nó quá tươi mới, sáng tạo, những màn nhảy trong nước, với đèn led gắn trên áo, đoạn nhảy I won’t dance là những ví dụ điển hình tạo ra sức hấp dẫn của cái phim này. Thực ra phim này tui cho 5 sao ở khoản vũ đạo, ánh sáng, âm nhạc và 3D, nhưng nói chung thì 3,5 sao là con số hạp lý.

7. Ironman: Phim phần 2 không còn hay như phần 1 nữa, nhưng vẫn hay. Nếu ví phần 1 gắn kết cảm xúc + hành động rất sâu thì phần 2 cũng làm được vậy, chỉ có điều không sâu bằng thôi. 3,5 sao.

6. The Expendables: Nổi lên với cái tên “Phim tụ cơ”, với việc quy tụ hàng loạt các anh hùng cơ bắp của mí thập niên trước vào đánh đấm. Không hiểu các bạn trẻ thì thế nào, chứ các bác lơn lớn và mê phim đã lâu thì khi xem cái này chắc sướng rơn vì được sống lại cái không khí hào hùng ngày xưa ấy, hao hao Death Proof heng. Còn về phần hành động thì seo? Ghê gớm hết chỗ chê. 4 sao.

5. Jeon Woo Chi: Phim hài hước, hành động vui nhộn đúng chất Hàn khó lẫn vào đâu được. Phim hay, quay đẹp, chất lượng tốt, tính năng giải trí cũng ok. Không phàn nàn gì lắm. 3,5 sao.

4. Despicable Me: Năm ngoái có cái Cloudy with a Chance of Meatballs gây bất ngờ cho tui thì năm nay có cái này & cái Dragon 3D làm tui ấn tượng nhất. Phim này ban đầu nghĩ bình thường, ai dè lên phim coi hay quá, câu chuyện bố con trong phim này thật sâu sắc và ý nghĩa, khơi dậy tình yêu từ những kẻ superbad. Phim không có villain, điều khá lạ với phim hoạt hình Hollywood, cũng đơn giản thôi, bỏi vì nhân vật chính là kẻ ác độc rồi kìa. Hẳn là một trào lưu tốt, giống với những gì mà Studio Ghibli đã tạo dựng được từ chục năm trước. À mà, nói chung ai coi xong phim này cũng ấn tượng mí con minion vàng ha. 4 sao.

3. The Karate Kid: Phim rất hay, nói mạnh hơn thì là xuất sắc. Câu chuyện kể rành mạch và lý thú. Dù tui không mê lắm mấy phim võ vẽ này, cũng như chứng kiến kha khá thất bại của anh Thành Long thì cái hay của Karate Kid làm tui bất ngờ đó. 4 sao.

2. Inception: Đã có quá nhiều bài review khen ngợi cũng như chỉ trích bộ phim này, về cách kể chuyện, về cách tạo dựng thế giới giấc mơ, về nhân vật,… Mỗi người có một cái lý khác nhau, còn tui thì vẫn thấy đây là một bộ phim hay tuyệt. Câu chuyện không hề khó hiểu, mà cái khó hiểu chỉ là sự dẫn dắt hơi quá của Nolan, nhưng khi đã bắt nhịp vào được rồi, thì khó mà dứt ra nổi. Không muốn so sánh với The Matrix dù đây là đề tài ưa thích của giới phê bình khi review Inception, bởi vì sự thực là nó quá khó để so sánh, nhất là khi thời thế nó đã thay đổi. The Matrix có thể là một huyền thoại với những lớp người trước, nhưng Inception hoàn toàn có thể trở thành huyền thoại của một lớp người trẻ mới với những tư tưởng hoàn toàn khác biệt. Mọi sự so sánh đều trở nên lố bịch, cũng giống như chuyện mấy bác 60, 70 vẫn ôm ấp và cho rằng Gone with the Wind hay Citizen Kane là phim hay nhất từ trước tới nay vậy. Inception là một bộ phim inspire (truyền cảm hứng) cho người xem và người xem hoàn toàn thoải mái suy nghĩ. Thumbs up cho Nolan! 5 sao.

1. Toy Story 3: Đối với tui, đây chính là phim hay nhất hè 2010. Tương tự với Inception, bộ phim này có một kịch bản tuyệt vời và sáng tạo, với các tình huống xảy ra liên tiếp nhau khiến chuyện liên tục phát triển và từ đó làm người xem hồi hộp theo dõi Toy Story 3. Điều khiến bộ phim này đặc biệt hơn cả, là nó đã truyền được cảm xúc trọn vẹn cho người xem, nhất là con trai, những người thích chơi đồ chơi và yêu quý chúng (chứ không như các cô gái chơi đồ hàng, có mới vứt cũ), do đó, không ngạc nhiên khi nhiều bạn nữ nói rằng bộ phim này bình thường. Hì, phim này khá giống 500 Days of Summer bởi cái nó đánh vào tâm lý đàn ông nhiều hơn là phụ nữ. Phim có nhiều cảnh cảm động mà khi xem ai cũng nhận ra, những cảnh kinh dị vượt qua ngưỡng thông thường của các phim hoạt hình mác G, và là một màn chia tay ngoạn mục đối với cả series phim, một màn chia tay đầy cảm động đối với tuổi thơ. Hic, dù đã xem nhiều phim làm tui rơm rớm rồi, nhưng Toy Story 3 là phim đầu tiên ghi nhận cảnh “nước mắt lưng tròng”, nhất là ở cảnh camera đầu tiên, cảnh câu chuyện của Lotso, cảnh trong bãi rác và cảnh Andy giật Woody ra khỏi tầm tay của cô bé. Không biết đến bao giờ mới có một bộ phim đánh trúng vào tâm can mình như bộ phim này. 5 sao.

Không có dám lập top 10 vì các phim sau toàn phim dở, nhưng nói chung thì mùa hè đã hết và tui đnag mong vào mùa phim thu với cực nhiều phim hứa hẹn. Mời mọi người xem cái video tui làm, có tầm gần 20 phim hè trong này:

  1. hungphamxuan reblogged this from rwo
  2. hynora reblogged this from tidus902000 and added:
    reblog vì Toy Story 3 hớ hớ
  3. tidus902000 reblogged this from rwo
  4. rwo posted this
blog comments powered by Disqus