Watch my short film "Present of the Future", my readers.

Trailer: THE GRANDMASTERS (by Wong Kar Wai)


The Grandmasters (aka. Nhất Đại Tông Sư, Yi Dai Zong Shi, 一代宗师)
"Từ nhỏ tới lớn, tôi đều chứng kiến cha tôi giao đấu với người khác. Nhưng thứ tôi nhìn thấy ở cha tôi không phải là các chiêu pháp, mà là ý niệm."

Cuối cùng, một trailer chính thức đầu tiên của Nhất Đại Tông Sư đã được ra mắt, hé mở nhiều phân cảnh đáng chú ý của bộ phim được giới mộ đạo hết lòng chờ đón. 15 năm nung nấu, 3 năm quay phim, liên tục quay thêm cho đúng ý đồ của mình, bị nhà sản xuất dí deadline ra mắt vào tháng 12 tới và chỉ hoàn tất quay xong vào cuối tháng 10 qua, Nhất Đại Tông Sư là thành quả tâm huyết mới nhất của nhà làm phim bậc thầy Vương Gia Vệ.

Những pha slow-motion uyển chuyển tinh tế, lời thoại gợi tình, các khung hình dựng chậm lại như muốn níu giữ khoảnh khắc, thần thái sắc sảo của Lương Triều Vỹ, Chương Tử Di, Trương Chấn… vốn đã trở thành thương hiệu của Vệ, nay trở nên mạnh mẽ nhờ sự đúc kết trong khoảng hơn 2 phút, kết hợp với phần âm nhạc mang âm hưởng võ đang. Đoạn trailer này đủ khiến fan hâm mộ thêm kỳ vọng hơn bao giờ hết.

Bộ phim kể về Diệp Vấn, một trong những bậc thầy về võ thuật Trung Hoa. Nhìn qua trailer thì có vẻ nội dung sẽ xung quanh những cuộc tỷ thí để tìm ra người kế nghiệp Chủ trì hội võ thuật. Tuy vậy, thông qua những lời thoại và cách kể bằng hình ảnh như trong trailer, rất có thể tính võ thuật sẽ không được đưa lên làm trọng tâm, mà sẽ là tâm lý của những võ sư.Đúng vậy! Vẫn là Vương Gia Vệ.

Hy vọng bộ phim sẽ làm nên chuyện, giống như tác phẩm trước đây của ông - Đông tà Tây độc (Ashes of Time). Ở Việt Nam, bộ phim này được công chiếu từ ngày 8/2/2013.

Trong dòng phim tác giả năm nay, ở phương Tây đã có The Master (Paul Thomas Anderson đạo diễn), còn ở phương Đông thì có The Grandmasters của Vệ. Không hiểu ai mới là Master đích thực của năm nay?

comments powered by Disqus