Video of the Day

  • January,11th,2009 at 4:07 PM

Repo! Genetic Opera là một phim rất hay, một phim ca nhạc chính gốc ( nhạc không bao giờ dừng, diễn viên hát mọi lúc mọi nơi và cả khi nói chuyện cũng là nói theo giai điệu ), diên xuất của mọi người thì quá ư tuyệt vời, đặc biệt là vai của Anthony Head và Paris Hilton ( tớ cũng vô cùng bất ngờ luôn ). Phim có cách dẫn truyện và rào đón phim rất hay là thông qua comic & lời kể của Graverobber, có một số cảnh rất ghê rợn ( Repo Man toàn nhằm vào bụng người ta mà rạch & moi nội tạng mới khiếp ) và cảnh mình thấy thích thú nhất là khi Amber Sweet vừa hát vừa “chỉnh” cái khuôn mặt của mình và sau đó thì rơi mặt mình trên sân khấu ( làm mình nhớ lại tập Class Act trong Happy Tree Friends quá xá ). Phim hay tuy nhiên là hơi ngắn và do đó nó có cái kết cụt lủn và diễn biến tâm trạng của Shilo thể hiện hơi quá nhanh, tuy nhiên phải nói luôn là đoạn đó quá ấn tượng, nhất là cảnh chọc mắt của Blind Mag và việc đem chuyện bắn giết đánh chém nhau cho khán giả bên dưới xem. Âm nhạc thì thôi đi, nói về cái hay của nó nhiều quá rồi, lồng vào phim thì thấy nó còn hay gấp cả tỉ lần, nhất là bài Let the monster rise khi hai bố con nhận ra nhau lúc trong rạp hát. Nói chung là phim này làm tớ rất sợ, phim lấy bối cảnh năm 2057, chả xa năm 2008 là mấy, vậy mà chỉ vì bệnh dịch mà trở nên như vậy. Cái đoạn kết tớ rất thích luôn, có phần 2 thì chắc mình sẽ ủng hộ, nhưng chắc phải hay và nhạc phải vẫn tốt như cái này cơ. Zydrate is 21st century cure :) Down Torrent.

Preview Below —————————-

Được phát hành vào ngày 4/11 vào tuần sau ngày lễ Halloween, đạo diễn Darren Lynn Bousma của Repo! Genetic Opera có lẽ muốn tránh khỏi cái bóng của chính mình khi loạt phim kinh dị thường niên Saw sẽ ra mắt ngày 24/10. Thế nhưng có lẽ Darren hơi quá lo xa bởi tới một người bình thường cũng dễ dàng nhận ra là, phim âm nhạc luôn dễ lấy lòng người xem hơn là phim kinh dị.Repo! Genetic Opera là câu chuyện diễn ra vào năm 2057 xoay quanh một công ty tên là GeneCo. Đó là một thời kỳ khủng khiếp của nhân loại khi con người mắc phải hội chứng suy giảm chức năng của các bộ phận cơ thể và các nhà khoa học đã lập kế hoạch để thu gom các cơ quan nội tạng để xoa dịu sự sợ hãi đang bao trùm khắp nơi. GeneCo là một công ty nghiên cứu công nghệ sinh học đã xuất hiện và cung cấp các dịch vụ cấy ghép nội tạng cho những ai có khả năng chi trả. Và nếu ai không trả nổi khoản tiền khổng lồ ấy, một người đã ký hợp đồng với GeneCo với bí danh Repo Man sẽ lấy đi nội tạng của người đó để cấy ghép cho những người khác giàu có hơn về sau này.

Phiên bản đầu tiên về Repo! Genetic Opera là The Necromerchant’s Debt, kể về một người đào trộm mộ có nợ nần với Repo Man, và sau sự thành công ấy, Darren Smith và Terrance Zdunich đã viết nên kịch bản của bộ phim này nhưng có chút ít thay đổi về nhân vật và âm nhạc. Đạo diễn Darren Lynn Bousma đã làm một đoạn phim ngắn 10 phút trình bày ý tưởng về bộ phim này cho hãng Lionsgate và Twisted Pictures, trong đó người đóng vai Heather Sweet Shawnee Smith, diễn viên quen thuộc trong loạt phim Saw của Darren. Tên nhân vật Heather Sweet cũng đã được thay đổi thành Amber Sweet trong bộ phim này để tránh nhầm với diễn viên - người mẫu Dita Von Teese ( tên thật là Heather Renée Sweet ). Ngoài ra, nhân vật anh trai của Amber là Luci Largo cũng phải đổi thành Luigi Largo để tránh phiền toái với một công ty quần áo Nhật tên là Largoluci.Trung tâm của câu chuyện là cô bé 17 tuổi Shillo Wallce ( Alexa Vega ), một cô gái bị cô lập với thế giới bên ngoài do một căn bệnh máu hiếm mà cô bị di truyền từ người mẹ đã qua đời. Cô bị người cha Nathan Wallace ( Anthony Head ) bảo vệ rất hà khắc nhưng vẫn có mơ ước được ra thế giới bên ngoài, và đó cũng là khi cha cô ( với công việc bí mật chính là Repo Man ) nhận được mệnh lệnh phải giết Blind Mag ( Sarah Brightman ), một ca sĩ opera, là bạn cũ của mẹ Shillo cũng như là mẹ đỡ đầu của Shillo. Rotti Largo ( Paul Sorvino ), vị chủ tịch của tập đoàn GeneCo tỏ ra chú ý tới Shillo sau khi cảm thấy thất vọng với những đứa con chỉ mong ông chết. Đó là Amber Sweet ( Paris Hilton ), cô con gái duy nhất với sở thích kỳ lạ với dao kéo và chất kích thích Zydrate do tay GraveRobber (Terrance Zdunich) cung cấp, Luigi Largo là người anh trai cả khiếm nhã và nóng tính, luôn đeo những chiếc caravat lớn buộc cằm và cầm dao để chém bất cứ thứ gì trên đường đi của hắn, Pavi Largo lại là một kẻ phạm tội ẻo là và đần ộn, luôn đeo mặt nạ phụ nữ để che đi khuôn mặt xấu xí của mình. Rotti đang chết dần chết mòn vì bệnh tật và 3 đứa con láo xược của ông thì đấu đá lẫn nhau để trở thành chủ tập đoàn GeneCo khi ông qua đời. Tất cả câu chuyện đều được hòa với nhau trên sân khấu opera của tập đoàn GeneCo.

Âm nhạc là một điều quan trọng đặc biệt trong một bộ phim ca nhạc, và với Repo! Genetic Opera, bạn sẽ không phải thất vọng. Âm nhạc không bao giờ dừng lại trong Repo!, nếu như ca sĩ không hát, thì sẽ ngay lập tức có những đoạn nhạc nền, bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán khi lắng nghe các bài hát trong phim. Soundtrack của bộ phim này đã được phát hành ngày hôm qua 30/9 và đã đạt được số lượng lớn người đặt mua thông qua iTunes, Amazon và TopSpin. Bạn sẽ thấy những diễn viên trong Repo! Đều có thể hát, kể cả Paris Hilton, nếu bạn vẫn còn thành kiến với cô ấy, thì bộ phim này sẽ làm bạn thay đổi hoàn toàn và sẽ chắc chắn bạn sẽ muốn nghe Paris hát nhiều hơn nữa trong phim do cô xuất hiện không nhiều trong phim này. Đúng như tiêu chí của các nhà sản xuất “đây không phải thể loại opera mà bố mẹ bạn vẫn nghe”, thể loại opera trong Repo! rất lạ, rất vui tai và chú ý nhiều hơn tới nhịp điệu, kể cả các bản mang khuynh hướng ballad hay dance, nghe qua một vài bài hát cung cấp miễn phí trên mạng là bạn sẽ thấy. Hơn thế nữa, sự xuất hiện của giọng soprano nổi tiếng toàn cầu Sarah Brightman càng làm cho âm nhạc của bộ phim thánh thót và hoàn chỉnh hơn. Âm nhạc của Repo! chắc chắn sẽ gây ra một sự ngạc nhiên lớn đối với người xem, kể cả những ai thích nghi ngờ về những diên viên ít tên tuổi trong bộ phim này.Diễn xuất của các diễn viên trong phim cũng được nhiều nhà phê bình cho là “đáng kinh ngác” bởi ai cũng hoàn thành rất xuất sắc vai diễn của mình. Paris Hilton thực sự tỏa sáng, nhất là ở đoạn cuối phim, anh em nhà Largo cũng rất được chú ý sau bộ phim, Alexa Vega đã bỏ được cái non nớt trong Spy Kids và trưởng thành hơn cả sau bộ phim,Terrance Zdunich trong vài GraveRobber gian ác rất lôi cuốn khán giả. Tuy nhiên nếu bạn là fan của dòng phim kinh dị thì Repo! sẽ làm bạn hơi thất vọng do các cảnh máu me trong phim không quá shock và cũng không gây ám ảnh, thậm chí, đôi lúc có cảm giác không thật. Thế nhưng, Repo! không nên so sánh với Saw hay Sweeney Todd, Repo! chú ý tới nhiều hơn tới tình cảm cha con giữa Shillo và Nathan và đặc biệt là một phần âm nhạc độc đáo thông qua 59 bài hát trong bộ phim. Và những gì sâu sa hơn thì có lẽ sau khi xem phim xong chúng ta sẽ rõ 

Sau một Shrek Musical thành công, một Spider Man Musical triển vọng và sắp tới theo tin đồn là American Psycho Musical, một bộ phim kinh dị kết hợp với âm nhạc không phải là không thể. Sau những bình luận rất khả quan của giới chuyên môn ngay sau khi công chiếu, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể tin tường vào một hướng mới của dòng phim kinh dị, từ đó tiếp tục phát triển thêm các ý tưởng “kỳ quái” của mình.

Bonus : Bạn có thể vào đây và xem clip bài Zydrate Anatomy, vào đây để xem trailer hoặc vào đây để xem đoạn teaser ( rất khó kiếm đấy ) với bài hát At the Opera Tonight. Enjoy !

Comments Box

  • Write your comment here !

Ahoy

My name is Trung, call me Rwo. I'm 21 now. Always worried about it. I'm Vietnamese. Living in Hanoi. Love movies, graphics, web designs, and tea.

Đây là nơi mình blogging một cách nghiêm túc về điện ảnh, nghệ thuật và cuộc sống. Nếu bạn thích đọc các suy nghĩ vụn vặt hơn của mình thì các bạn có thể tới với FRwo. Xin cám ơn bạn ^^

If you want to ask me about my themes published in Theme Garden, go to the Info page and write your question, I'd like to help.

Best viewed with Safari on 1280x1024.

Ahoy

Ahoy

Blog đã có lượt người xem, và hiện tại đang có người ở đây.

Bạn có thể đọc blog của mình bằng cách cập nhật RSS tại đây : Feed Rss

Nếu bạn muốn tra cứu một vấn đề gì đó, hãy gõ từ bạn muốn tìm rồi nhấn Search